Xúc động hình ảnh cậu bé 12 tuổi đạp xe 20km bán mướp phụ mẹ cẩn thận vuốt từng đồng bạc lẻ

0
2069

Trên mạng xã hội gần đây ‘truyền tay’ một câu chuyện nhỏ, chạm được đến trái tim của nhiều người. Câu chuyện về cậu bé 12 tuổi những đã biết đi bán hàng phụ gia đình, trân trọng từng đồng bạc lẻ.

Câu chuyện về cậu bé đáng thương mới 12 tuổi nhưng đã phải đi bán mướp phụ giúp cha mẹ đã được một chị chia sẻ lên trang Facebook cá nhân với mong muốn có thể xoa dịu phần nào nỗi cơ cực của em. Bài viết nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm.

(Ảnh: tổng hợp)

Ai đọc bài viết cùng thấy vô cùng xúc động muốn giúp đỡ em bé này. Nguyên văn bài đăng như sau:

“Trên đường đi về nhà nhìn thấy ảnh này…

Lặng một chút! Bé trai đang kiểm tiền, gương mặt khắc khổ đầy nỗi lo toan! Em cứ đếm đi đếm lại rồi nhẩm tính, không quan tâm gì đến mọi thứ xung quanh! Mình nhìn thoáng qua đã thấy số tiền em đang cầm là 53 nghìn đồng.

Mình hỏi nhẹ:

– Con ơi, mướp nhiêu tiền một ký con?

Нình như đang mải theo đuổi với những con số nên bé không nghe, mình phải hỏi lớn hơn:

– Con, mướp này con có bán không?

Bé giật mình:

– Dạ, 6 ngàn một ký cô!

– Con ở đâu mà nay bán chỗ này? Học lớp mấy rồi?

– Dạ ở Suối Trầu! Học lớp 7, bữa giờ dịch trường cho nghỉ học nên con hái bán kiếm tiền phụ mẹ!

Trời đất, Suối Trầu xuống đây phải gần 2 chục cây, con đi với ai? Rồi đi bằng gì xuống?

– Dạ đi với anh hai, anh hai con bán phía ngoài kia! Tụi con đi xe đạp, chớ giờ dịch bệnh đâu có xe buýt đâu cô!

– Sao con không bán chợ nhỏ ở trên mà xuống tuốt dưới đây?

– Ở trên đó bán rẻ lắm, 4 ngàn một ký mà không có người mua!

– Giờ cô mua hết để con mau về, tiền thối cô cho con để có thèm gì thì mua ăn! Nhớ kéᴏ khẩu trang che mũi lại nha con!”

Bé con lễ phép nhưng nét khờ khạo, thật thà và vẻ sờ sợ khi tiếp xúc với người lạ vẫn còn trên nét mặt! Mình quay đi mà sống mũi thấy cay cay, bé bằng tuổi con mình, lẽ ra tuổi này em phải được vô tư sống đúng với tuổi thơ của mình, chứ không phải nét mặt hằn lên nỗi khắc khổ đầy lo toan như thế!

Bỗng thấy lòng trĩu nặng!”

(Ảnh: tổng hợp)

 

(Ảnh: tổng hợp)

Dù tuổi em còn rất nhỏ nhưng đã biết hỗ hiểu cho hoàn cảnh gia đình của mình. Ai cũng cảm động vì em sớm đã phải bươn trải mưu sinh ngoài cuộc sống. Ở cái tuổi đáng nhẽ được chơi đùa, vui vẻ như bao bạn bè trang lứa thì cậu bé 12 tuổi lại phải chật vật bán hàng, rong ruổi ngoài đường xó chợ với gánh nặng “cơm áo gạo tiền” trĩu đôi vai.

Tuy dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, thay vì ở trong nhà để an toàn. Thì cậu bé vừa được nghỉ học đã đi bán hàng phụ giúp gia đình của mình.

Tuy chỉ là một lời kêu gọi trên facebook nhưng hành động giúp đỡ này của người chị gái kia cũng đủ giúp em bớt đi phần nào gánh nặng mưu sinh trong cuộc sống.

Câu chuyện của người phụ nữ ấy chia sẻ đã làm ấm áp tình người và đó cũng sẽ là kim chỉ nan, lan tỏa những điều tốt đẹp, hạnh phúc đến với những mảnh đời cơ cực, bần hàn.

Mong rằng những trái tim nhân hậu, những nhà hảo tâm có thể ra tay tương trợ để em có thể đón một cái Tết an lành, yên vui.

(Ảnh: tổng hợp)

Hiện tại, câu chuyện của cậu bé 12 tuổi phụ mẹ bán mướp bên lề đường vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng mạng.

(Ảnh: tổng hợp)

Dưới bài viết cũng có nhiều bình luận:

Thương bé quá, nhỏ vậy mà đã phải đi bán hàng, sớm lo toan tiền bạc. Cậu bé hẳn là biết thương mẹ và rất chịu khó. Mong rằng cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với em trong tương lai

Sống trong các gia đình ở nông thôn còn nhiều khó khăn, các em bé sớm có ý thức tự lập. Cậu bé ra chợ mưu sinh thế này cũng là điều dễ hiểu. Nhưng lo là lo em phải đi bán hàng đúng mùa ɗịch, liệu có tự đảm bảo an toàn cho bản thân không. May mắn là em gặp được người phụ nữ tốt bụng!

Nghĩ một cách tích cực thì những em bé thế này sẽ có tinh thần chăm chỉ và tự giác cao ngay từ nhỏ. Mình thấy ngưỡng mộ những bé như vậy và chắc chắn chúng sẽ biết trân trọng những thứ có trong tay hơn những bé chỉ biết chơi điện thoại hoặc sinh ra trong điều kiện đầy đủ vật chất. Chúc bé và người phụ nữ có tấm lòng thơm thảo mạnh khỏe, bình an

Nguồn: webtretho
..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here