Ước mơ của người mẹ nghèo có con bị bạo bệnh: ‘chỉ mong có tiền cho con nhập viện’

0
212

Tết nhưng gia đình chị vắng đi những tiếng cười vui. Cả nhà cùng nhau trầm tư ngồi thu lu trong phòng trọ, cầu mong Tết qua mau để đi làm kiếm tiền cho con nhập viện.

Chị Lê Thị Hồng Tuyết buồn khổ vừa kể vừa thở dài về những ngày Tết của mình: “Mấy năm nay, cứ cận Tết là cả nhà em trốn ngược, trốn xuôi chứ có chuẩn bị bánh mứt gì đâu anh. Từ ngày Thanh Nam mắc bệnh, em vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con, cứ cận Tết là người ta đến đòi, mình không có trả thì phải nghe chửi, phải năn nỉ người ta thôi…”.

Nhưng có lẽ chị còn buồn hơn khi kể về tình trạng bệnh của con trai mình là Nguyễn Thanh Nam. Bé không may mắc căn bệnh bạch cầu dạng lympho (ung thư hệ tạo huyết) hiện nay sau 2 năm kiên trì điều trị nhưng sức khỏe của Thanh Nam đang xấu dần đi…

(Ảnh: tổng hợp)

Chị Tuyết kể: “Hồi năm 2017, khi Thanh Nam đang học mẫu giáo thì có nhiều vết bầm tím trên người. Ban đầu em cứ nghĩ cháu hiếu động, nghịch ngợm nên té ở đâu đó.

Rồi sau đó bé hay than đau miệng, có lúc thấy máu chảy ở trong miệng mà cứ tưởng là bé thay răng. Cho đến ngày con đau sốt miết cả tuần không hết, thỉnh thoảng mê man, em sợ quá đưa con đi bệnh viện ở TPHCM khám mới biết bé bị bệnh bạch cầu dạng lympho”.

Tuy may mắn được phát hiện sớm, cùng được gia đình quyết tâm điều trị ngay nên sau khi hoàn tất phác đồ hóa trị vào cuối năm 2018. Kết quả khám tổng quát cho thấy sức khỏe Thanh Nam ổn định nên bé được chuyển sang giai đoạn duy trì.

Thế nhưng, sau 2 năm bé lại có dấu hiệu tái phát bệnh. Liên tục sốt cao, những triệu chứng ngày trước của bé quay lại nhiều hơn.

(Ảnh: tổng hợp)

(Ảnh: tổng hợp)

(Ảnh: tổng hợp)

Gia đình sinh hai anh em sinh đôi là Thanh Nam là Thanh Việt. Hai anh em giống nhau nhưng Việt lại to cao mạnh khỏe, còn Nam lại gầy tong teo, da tái xạm đi vì ảnh hưởng của căn bệnh ung thư quái ác.

Chị Tuyết cho biết: “Bệnh này nó vậy, cứ chừng 1 tháng là máu xấu đi, giảm cả 3 dòng (bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu) rồi làm nó đau, sốt, yếu ớt, hay xuất huyết… Mình phải đi xét nghiệm lại, xem thiếu gì thì truyền thêm mới khỏe lại”.

“Trước thì chừng 1 – 2 tháng mới có các biểu hiện thiếu máu, đau sốt. Nay thời gian bé khỏe càng ngày càng ngắn, đôi khi mới truyền máu ở bệnh viện về nhà được 1 – 2 tuần là bé thiếu máu, đau sốt trở lại”, chị Tuyết cho biết thêm.

Trước Tết chị vừa phải cho bé nhập viện vì tình hình sức khỏe xấu đi nhiều. Chị nói “Em nghe bác sĩ khuyên mà lo sợ quá! Giờ nhà em nợ nần chồng chất, có muốn đưa con đi xét nghiệm cũng không còn khả năng nữa, giờ ráng cầm cự được ngày nào hay ngày đó chứ em biết làm sao bây giờ”.

Gia đình hiện nay vô cùng khó khăn, chị như một lao động chính của gia đình vì chồng chị mới bị tai nạn gãy chân. Sau tai nạn, chân của anh Hiếu yếu hẳn, không thể vận động mạnh nên những việc nặng, lao động nhiều anh đều không thể làm.

(Ảnh: tổng hợp)

Anh chỉ có thể phụ làm sơn nước, mà nghề này đặc thù ít việc, chỉ bạn bè thân quen thỉnh thoảng thương tình kêu anh đi phụ…

Chị cũng chẳng thể nhận một công việc cố định được, bởi thường xuyên phải đưa con đi vào viện điều trị. Hiện nay chị nhận đủ thứ việc, từ rửa chén bát cho các quán ăn, dọn nhà theo giờ cho các hộ xung quanh nhà trọ.

Tiền công được tính theo buổi, ráng “chạy xô” ngày ba buổi thì chị cũng kiếm được 240 ngàn đồng. Nhưng không phải ngày nào cũng có việc nên thu nhập cũng chỉ đủ trả tiền thuê trọ, chi tiêu trong nhà.

Ông Trương Công Thống, Trưởng khu phố Hòa Phú, cho biết: “Gia đình bà Lê Thị Hồng Tuyết sống tại địa phương và rất khó khăn, lại có con nhỏ bị bệnh ung thư máu nên càng khó khăn hơn. Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ mẹ con chị ấy”.

(Ảnh: tổng hợp)

Chị Tuyết cứ kể lại câu chuyện của gia đình mình mà nức nở: “Nhà em giờ hết đường, hết cách rồi! Em chỉ cầu xin mọi người giang tay giúp đỡ con em được nhập viện điều trị tiếp thôi, chứ nhìn con đau sốt nằm rên rỉ trong phòng trọ mà người làm mẹ như em bất lực, đau xót lắm anh ơi!”.

Nguồn: dantri.com
..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here