Rơi nước mắt với cậu bé 13 tuổi nhà không có nổi miếng chăn ấm phải đốt lửa sưởi ấm cho bố nằm liệt ngày đầu xuân

0
116

Câu chuyện về một gia đình nghèo đến độ không thể mua nổi tấm chăn bông chống rét, phải đốt lửa sưởi ấm cho bố đã được nhiều người quan tâm và chia sẻ gần đây. Dù là ngày tết những bữa ăn cũng không được đủ đầy, mùng 4 tết mẹ của cậu bé vẫn phải đi mò cua để cải thiện bữa ăn.

Tuy cậu bé còn nhỏ nhưng lại rất tháo vát việc nhà. Hai tay thoăn thoắt thêm lõi ngô vào bếp để giữ lửa, cậu bé Nguyễn Văn Triệu, năm nay đã 13 tuổi, nhưng nhìn ngoại hình còi cọc không ai nghĩ cậu đã 13 tuổi.

(Ảnh: tổng hợp)

Cậu bé kể, vừa kể mà ánh mắt cứ man mác buồn nhìn ra đầu ngõ “có một cái chăn thì tối qua bố cháu làm ướt, trời rét cháu phải đốt lửa cho bố cháu sưởi. Nhà hết gạo, đầu năm cháu không dám hỏi vay ai. Cháu đang chờ mẹ cháu về xem có bắt được ít cua, hay ốc nào không để nấu cho bố cháu ăn…”

Khi bước vào căn nhà tồi tàn, có một người đàn ông năm trên chiếc phản, nửa đầu bên phải lõm sâu, cùng vết khâu kéo dài vắt từ tai phải lên đỉnh đầu rồi vòng qua sau gáy. Nhìn thấy người anh cũng cố dậy chào hòi nhưng không thể.

(Ảnh: tổng hợp)

(Ảnh: tổng hợp)

(Ảnh: tổng hợp)

Hoàn cảnh bi đát kể trên là của gia đình chị Đặng Thị Phán, (59 tuổi) và anh Nguyễn Văn Minh, (49 tuổi, ở khu 14, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Chị Đặng Thị Phán vốn kém sắc, lại chậm chạp nên khi đã ngoài 30 tuổi chị vẫn không có chàng trai nào ngỏ ý. Sau nhờ mai mối, người phụ nữ lỡ thì nên vợ chồng với anh Minh – người đàn ông tật nguyền bẩm sinh và ít hơn chị 10 tuổi.

Sau khi kết hôn chị đẻ liền 3 đứa con, gia đình chưa bao giờ có dư dả tiền bạc, chỉ đủ ăn là may mắn lắm rồi. Chị đột nhiên trở thành trụ cột chính của gia đình, lo lắng tiền bạc đến mọi chuyện trong gia đình.

Khó khăn chồng chất khó khăn đến tháng 3/2020, người chồng tật nguyền trượt chân ngã đập đầu xuống nền nhà đẫn đến chấn thương sọ não. Trong nhà không có một đồng, may mắn được ngân hàng chính sách hỗ trợ cho vay 50 triệu đồng với lãi suất thấp, nên anh Minh được đưa đi điều trị mới giữ lại được tính mạng.

vân xui chưa dứt anh Minh lại bị ngã lần thứ 2, lần này cú ngã khiến phần hộp sọ bên trái bị vỡ. Sau ca phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp, anh Minh nằm viện được 10 ngày thì đành phải trở về nhà vì không có tiền điều trị tiếp.

(Ảnh: tổng hợp)

(Ảnh: tổng hợp)

(Ảnh: tổng hợp)

Gia đình chị nghèo khổ nên hai người con gái đẻ đầu tiên không được đi học nhiều. Sau đó cũng được cha mẹ gả đi sớm để không phải lo lắng, cũng như có nơi nương tựa.

Trao đổi với ông Hoàng Văn Khánh, Trưởng khu 14 cho biết, gia đình chị Phán là hộ nghèo nhiều năm nay và không biết đến bao giờ có thể thoát nghèo. Anh Minh vốn khuyết tật bẩm sinh, lại gặp nạn nay nằm liệt 1 chỗ càng khiến cho chị Phán nặng gánh hơn.

Ông Khánh cho biết thêm, “trước hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Phán, bà con chúng tôi ai cũng thương cảm.Chúng tôi cũng đã vận động quên góp để giúp đỡ gia đình chị, nhưng là địa phương miền núi nghèo khó, nên sự giúp đỡ rất là hạn chế. Qua đây, là đại diện cho chính quyền địa phương, tôi tha thiết mong mỏi các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị”. 

Chị vừa khóc và vừa kể, câu nói khiến nhiều người đau khổ “Tôi sống khổ cũng quen rồi. Giờ tôi chỉ ao ước có chút tiền để đưa bố nó về bệnh viện ghép lại hộp sọ bị vỡ thôi!…”

Nguồn: dantri

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here