Người mẹ tâm thần: Chồng bỏ, không có tiền mua sữa, chẳng dám gặp con

0
376

Câu chuyện về người đàn bà mắc bệnh tâm thần, không đủ minh mẫn để nuôi con nên bị chồng bỏ khiến ai nghe qua cũng không kiềm được sự đồng cảm.

Ở thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, ai cũng biết chị Trần Thị Sương. Người đàn bà năm nay mới 30 tuổi nhưng đã trải qua quá nhiều nỗi khổ trong cuộc đời.

Được biết, chị Sương là con gái đầu trong gia đình có 3 con, dưới chị còn 2 em trai. Chị mắc bệnh tâm thần từ nhỏ, không may cha mẹ sớm ra đi, 3 chị em lớn lên trong những ngày gian khó.

Chị Sương

Nhờ có họ hàng, xóm giềng cưu mang, cho ăn uống đến lúc có thể tự đi làm kiếm sống. Dù vậy, do trí tuệ kém, nhiều khi chị Sương bữa đói bữa no. Có những đợt phát bệnh, chị đi lang thang ngoài đường suốt ngày đêm, may nhờ các em và người dân khu xóm tìm về.

Đến lúc hơn 20 tuổi, chị Sương cũng lấy chồng. Gọi là lấy chồng, nhưng thực tế chị cứ vậy về ở cùng chứ chẳng đăng ký kết hôn.

Sau đó, vợ chồng chị có với nhau 2 mặt con. Đứa lớn đã 5 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi. Bệnh của chị phát bất chợt. Có những đợt đang nuôi con nhỏ, chị bỏ nhà đi lang thang khiến đứa nhỏ đói sữa mẹ khóc ngặt. Mỗi lần chị bỏ đi, chồng chị đều đi tìm về. Thế nhưng, quá nhiều lần như vậy, chồng chị không đi tìm nữa.

Một người hàng xóm sát vách nhà cũ của cha mẹ chị, cũng là người thân của gia đình chị chia sẻ: “Chúng tôi cũng chẳng thể trách được chồng bé Sương. Hồi đầu mới cưới về, họ cũng đưa con bé đi chữa bệnh, nhưng không được. Về sau, nó bỏ đi nhiều quá, người ta mới nản mà không tìm nữa”.

Và rồi, chị Sương về lại xóm cũ. Nay ở tạm nhà này, mai ở nhà khác. Tinh thần chị thất thường nên chính em trai cũng chẳng dám cưu mang. Bởi vì nhà cửa chật chội, phần vì đang nuôi con nhỏ, sợ điều không lành.

Có những hôm chị phải nằm bờ bụi, người cậu thương tình, cắt cho chị Sương một mảnh đất nho nhỏ, quây căn nhà bằng cót để chị có chỗ chui ra chui vào. Thế nhưng, sau trận bão, căn nhà cót bị sụp, chị Sương lại tiếp tục những ngày lang thang, ai cho ở nhờ thì ở.

Chị Trần Thị Cúc Lan – một người chị họ hàng xa, cũng là người thường xuyên giúp đỡ cho chị Sương cho hay, thấy số phận chị Sương khổ, mọi người dân xung quanh đều thương và giúp đỡ.

Nhiều khi đi biển thì dắt chị đi cùng để kiếm tiền. Tuy nhiên, ở miền quê nghèo, những gia đình khác cũng chẳng khá giả là mấy, rồi những khi chị Sương phát bệnh, mọi người cũng chẳng thể nào giúp được quá nhiều.

Dù tinh thần không minh mẫn, nhưng chị Sương vẫn có bản năng của một người mẹ. Tiền bán cá sau mỗi lần đi biển, chị dành tiền mua sữa và mướn xe để đi thăm 2 con.

Thế nhưng, thời gian này, do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi người không dám dắt chị đi biển cùng. Đã nhiều tháng nay, chị chưa được nhìn thấy mặt con.

Chị Sương và chị Cúc Lan.

Chị Sương tâm sự: “Đi thăm con là phải có tiền mua sữa, rồi còn tiền mướn xe ôm cả đi và về hết 120 nghìn nữa. Không có tiền nên lâu rồi tôi không dám đi thăm”.

Trước tình cảm quá đỗi khó khăn của người phụ nữ này, những người dân trong xóm đều mong có Mạnh Thường Quân giúp chị Sương dựng một căn nhà nho nhỏ, để chị không còn phải đi ở nhờ, hay lang thang ngoài đường những ngày nắng nóng, gió mưa.

Clip: Người mẹ tâm thần và 2 đứa trẻ. 

Mạnh Thường Quân muốn ủng hộ xin liên hệ: Chị Trần Thị Sương, thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa; Hoặc liên lạc qua số điện thoại của chị Trần Thị Cúc Lan (chị họ của chị Sương): 0978334216.

Nguồn: Tổng hợp

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here