Nghẹn lòng hoàn cảnh con gái liệt ngồi xe lăn chăm sóc mẹ già 93 tuổi bị UT

0
375

Khiếm khuyết 2 chân, đến tự lo bản thân còn vất vả, nhưng nhiều năm nay chị còn phải chăm sóc mẹ già đã hơn 90 tuổi đang mắc bệnh UT.

Hoàn cảnh của 2 mẹ con cụ Lê Thị Choẹt (93 tuổi) đang trú tại thôn Đầu Bến, (xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chị Nguyễn Thị Hợp (hiện đã 53 tuổi) vốn có nhan sắc xinh đẹp nên ở tuổi cập kê, có biết bao chàng trai theo đuổi.

Khi đó, chị Hợp dự định sau khi học xong phổ thông, ở nhà giúp đỡ bố mẹ vài năm mới tính chuyện chồng con, nhưng chuyện không hay bất ngờ giáng xuống.

Năm ấy, khi chị Hợp vừa bước sang tuổi 17, trong một lần đi làm đồng thì dính mưa. Về nhà thấy đau đầu, rồi sốt cao mấy ngày không dứt, đến khi ngắt cơn sốt thì cũng là lúc chị Hợp thấy 2 chân mình không còn cảm giác.

Kể từ đó, cuộc đời cô thôn nữ xinh đẹp gắn liền với chiếc xe lăn. Chị Hợp nghẹn ngào kể khi biết mình bị liệt 2 chân, chị đã khóc mấy ngày liền. Nhiều lúc quẫn không muốn sống nữa, nhưng thương bố mẹ, là con mà chưa báo hiếu được ngày nào, mình lại cố lên để sống.

Bố chị ra đi mấy chục năm rồi, trước mẹ chị chưa mắc bệnh thì 2 mẹ con còn dựa vào nhau để sống. Nhưng nay mẹ bị bệnh tật gây khó khăn, chị đau lòng, nhưng không biết phải làm thế nào.

Chị Hợp là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Sau chị Hợp còn có 2 người em gái (49 và 45 tuổi) đều làm nông và lấy chồng ở làng bên.

Người anh trai cả sau khi lấy vợ dọn ra ở riêng được vài năm thì ra đi vì bệnh. Người chị dâu bao năm sống trong nghèo khó ở vậy nuôi 4 con gái, gần đây sức yếu lại mới PT mắt, dù có muốn làm tròn chữ hiếu thì chị cũng đã lực bất tòng tâm.

Từ ngày các em lấy chồng, cuộc sống của 2 mẹ con cụ Choẹt cứ thế trôi đi trong sự buồn tẻ và nghèo đói. Họ không có khoản thu nhập nào khác ngoài khoản tiền trợ cấp ít ỏi của chị Hợp và trợ cấp tuổi già của cụ Choẹt. Nhất là từ khi cụ Choẹt phát bệnh UT, thì cuộc sống của 2 mẹ con cụ càng khó khăn.

Mỗi tháng được vài trăm ngàn đồng tiền trợ cấp phải dành để đưa mẹ lên bệnh viện, nên chị Hợp phải dè xẻn không dám chi tiêu gì.

Nhiều hôm cụ Choẹt đau đến nỗi không buồn ăn uống, thì chị Hợp cũng nhịn theo, chị bảo “mẹ không ăn được, chị cũng không ăn thế là có thêm khoản để mua thuốc cho mẹ…”.

Đại diện cơ quan chức năng tại nơi mẹ con cụ Choẹt sinh sống chia sẻ: “Hoàn cảnh neo đơn của 2 mẹ con cụ Choẹt là đặc biệt khó khăn ở địa phương. Mẹ già cuối đời lại mắc bệnh hiểm nghèo, con gái liệt phải gồng mình chăm sóc mẹ.

Ăn uống lại kham khổ thế này, tôi lo sợ nếu chị Hợp mà cũng lăn ra ốm thì 2 mẹ con cụ Choẹt nguy mất… Qua cơ quan báo chí, là đại diện chính quyền địa phương, tôi mong mỏi mọi người dang tay cứu giúp 2 mẹ con cụ”.

Trước hoàn cảnh nghèo lại càng thêm khó này, hy vọng các mạnh thường quân sẽ ra tay giúp đỡ để mẹ con cục Choẹt có thêm động lực trong cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Hợp.
Thôn Đầu Bến, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
ĐT: 0356739381

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here