Lấy ý kiến nhân dân về bố trí tái định cư Dự án Becamex – Bình Phước

0
239

Chiều 9-9, Hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư huyện Chơn Thành phối hợp UBND xã Thành Tâm và Công ty Becamex – Bình Phước tổ chức họp lấy ý kiến người dân có đất trong dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex – Bình Phước về bố trí vị trí tái định cư. Dự cuộc họp có 114 hộ dân.

Các hộ dân xã Thành Tâm dự cuộc họp lấy ý kiến

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư huyện Chơn Thành Tạ Hữu Dũng thông báo tóm tắt về tổng diện tích vùng quy hoạch dự án Becamex – Bình Phước là 4.633 ha (đất sản xuất nông nghiệp 4.621,9 ha, đất ở 11,1 ha) thuộc địa bàn thị trấn Chơn Thành và 3 xã Minh Thành, Nha Bích, Thành Tâm, trong đó xã Thành Tâm 2.067 ha. Người dân cũng được thông qua các phương án bố trí tái định cư, chính sách tái định cư và hỗ trợ đất ở; đảm bảo khu tái định cư phù hợp với phong tục tập quán của người dân; đảm bảo điều kiện sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở trước khi bị thu hồi, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện hạ tầng trước khi giao đất ở…

Hội đồng cũng tổ chức phát phiếu lấy ý kiến của nhân dân về việc chọn vị trí khu tái định cư cho người có đất ở bị thu hồi tại xã Thành Tâm thuộc dự án khu công nghiệp và dân cư Becamex – Bình Phước với 2 phương án: Phương án 1, nhận đất tái định cư tại ấp 1, xã Minh Thành và nhận đất ở hỗ trợ tại một trong 5 khu dân cư xã Thành Tâm; phương án 2, nhận đất tái định cư cùng với đất ở hỗ trợ tại một trong 5 khu dân cư xã Thành Tâm.

Trên cơ sở kết quả ý kiến của nhân dân tại cuộc họp này, các ngành chức năng sẽ xem xét thực hiện các bước trình cấp có thẩm quyền để quy hoạch khu tái định cư trên địa bàn xã Thành Tâm.

Đỗ Trình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here