Không còn lang thang, cô bé theo bố khắp phố từ khi chào đời đã được đi học miễn phí

0
3087

Câu chuyện bé gái 4 tuổi theo bố bán hàng rong từ lúc chào đời đã được chạm đến trái tim của nhiều người. Hiện nay, hai bố con đã được nhà trường hỗ trợ miễn học phí và bắt đầu tới trường vào ngày hôm nay.

(Ảnh: tổng hợp)

Được biết, hai bố con đến từ Bắc Giang, tính đến nay đã được 4 năm anh bế con đi bán hàng rong mưu sinh. Rất may mắn con gái anh đã đi học buổi đầu tiên tại một trường mầm non trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội, sau một khoảng thời gian dài lang thang khắp phố phường bán hàng cùng bố.

(Ảnh: tổng hợp)

Việc đi học như một điều may mắn đến với anh trong năm nay, từ bây giờ bé Huyền Trang sẽ có thêm nhiều bạn mới và được thầy cô giáo giảng dạy không còn phải theo chân ba đi lang thang bán hàng nữa.

Anh Hùng là bố  của bé Huyền Trang tâm sự, khi biết tin được đi học, bé rất háo hức và vui
mừng. Khi được đi học như vậy không chỉ con gái Huyền của anh háo hức mà chính anh – một người bố cũng vô cùng bồn chồn.

Ông bố đơn thân vừa vui mừng vừa ngồi tâm sự: “Tôi thương con bé lắm, vì đến giờ cháu không có bạn chơi cùng, người bạn duy nhất của con là tôi”.

Hoàn cảnh của anh chưa hết khó khăn khi hiện nay anh Hùng vừa mới nghỉ ngơi sau khi thực hiện phẫu thuật 1 bên mắt. Đợi thêm 10 ngày nữa anh sẽ tiếp tục mổ bên mắt thứ 2. Vì sức tình trạng sức khỏe của anh hiện tại không cho phép nên con gái anh thời gian đầu sẽ được một cô giáo ở trường đưa đón giúp.

Trường học dù cách nơi trọ của hai bố con 20 cây số nhưng được miễn học phí, thầy cô
nhiệt tình giúp đỡ.

(Ảnh: tổng hợp)

Sau khi chữa lành đôi mắt của mình, anh Hùng dự định sẽ nhanh chóng tìm một công việc  để có thể nào mà tiện đưa đón con đi học. Cuộc sống của anh đang có rất nhiều thay đổi, những thay đổi tốt đẹp này đều là nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh, của những người hảo tâm.

Nhờ có nhà hảo tâm mà uớc mơ có được chiếc xe máy của ông bố đơn thân đã thành hiện thực. Trước đây anh từng tiết kiệm được 8 triệu dự định để mua xe.

Tuy nhiên 2 bố con buộc phải bỏ ra để dùng cho chi phí thuốc thang sau lần ngã xe. Rất may mắn hiện tại các nhà hảo tâm đã tặng bố con anh 1 chiếc xe máy cùng khoản tiền quyên góp 40 triệu chống xe máy tại ngã tư đường Hồ Tùng Mậu giao với đường Lê Đức Thọ.

(Ảnh: tổng hợp)

Câu chuyện về ông bố đơn thân vừa làm cha vừa làm mẹ thay người vợ không còn nữa vì ung thư gan, chăm con gái nhỏ khiến không ít người phải chạnh lòng rơi nước mắt.

(Ảnh: tổng hợp)

Anh cũng tự thấy mình là một người không được đi học nhiều, không biết nhiều chỉ biết đưa con đi bán hàng rong nhưng chỉ mong sao tiết kiệm chút tiền để con có thể đi học, đừng mù chữ như bố mà khổ. Đến ngày hôm nay thì ước mơ ấy đã thành hiện thực!

Nguồn: Webtintuc

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here