Hoàn cảnh đau lòng của bé 8 tuổi với bàn chân chỉ còn một ngón vì không có tiền chữa trị

0
295

Hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình ông Võ Đồng Thinh trú tại thôn Tân Vinh, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên khiến nhiều người thương cảm.

Ông Võ Đồng Thinh (SN 1951) đang sống cùng cô con gái là Võ Thị Hằng (SN 1990) cùng với hai cháu ngoại là Nguyễn Y Rin (SN 2006) và cháu Võ Văn Tài Đức (SN 2010).

Chị Hằng từ nhỏ đã bị bệnh tim bẩm sinh, đã được hỗ trợ PT, nhưng nay cũng chỉ làm những công việc nhà chứ làm việc nặng là mặt mày tối xầm, không làm được.

Khó khăn chồng khó khăn khi cách đây 2 năm, ông bị tai biến. Cũng từ đó ông Thinh nằm liệt một chỗ, không làm lụng được gì, mọi chăm sóc, ăn uống, vệ sinh đều nhờ con cháu giúp đỡ.

Đứa cháu lớn của ông là Nguyễn Y Rin thì mẹ mới mất chưa đầy 1 năm, cháu Đức thì từ 1 thân thể lành lặn trong 1 lần bị cây đè trúng chân, không có tiền để chạy chữa không đến nơi đến chốn nên đến giờ bị tật, phải đi lò cò từng bước.

Trả lời một tờ báo, ông Thinh nghẹn ngào: “Hiện cả nhà 4 người chúng tôi sống nhờ vào số tiền 675.000 đồng nhà nước hỗ trợ, còn ruộng vườn đều cho họ làm hết, chứ giờ không có ai làm nổi. Thương là thương cho hai cháu, giờ gia cảnh thế này, không biết lấy gì để nuôi cho hai cháu ăn học. Riêng cháu Đức tôi chỉ mong được mọi người giúp đỡ để cháu có thể đi lại bình thường được…”

Chị Hằng trải lòng: “Thương lắm, nhưng chả biết làm thế nào, chân nó thế nên giờ chẳng mang được dép, cứ lò cò rồi va quẹt dưới đất như vậy, có ngày đụng sỏi đá lở loét hết cả ra, đêm về không ngủ được cứ ôm mẹ khóc.

Hai cháu giờ 1 buổi đi học, còn một buổi về chăn bò (bò nhà nước hỗ trợ) chứ do nhà không có làm ruộng nên rơm rạ không có. Ra đồng hai cháu cũng kiếm thêm con cá, con cua về nấu để ăn với cơm chứ tiền nhận được chả dám tiêu mà để dành mua vở, mua tập cho 2 cháu nó học…”

Hàng xóm ông Thinh là ông Nguyễn Bá Tùng chia sẻ thêm: “Nhà ông Thinh là khổ nhất cái làng này, nhà có 4 người, nhưng ai cũng bệnh tật, chả ai làm ra được đồng nào. Thương nhất là thằng cu Đức, mặt sáng sủa, học hành thông minh nhưng giờ phải đi lò cò như vậy. Dân làng ở đây thương lắm, nên người tháng cũng cho 5 -10 kg gạo để mấy ông cháu ăn, chứ chẳng biết giúp được gì nhiều”.

Anh Nguyễn Thái Minh – phó chủ tịch Mặt trận xã Xuân Sơn Nam trăn trở trước hoàn cảnh của gia đình ông Thinh: “Nhà ông Thinh có 4 nhân khẩu, nhưng giờ chẳng có ai để làm ra được kinh tế, ông Thinh thì liệt, chị Hằng thì bệnh tim phải nuôi hai cháu nhỏ ăn học thật sự là rất khổ.

Chính quyền ở đây cũng rất quan tâm xét gia đình ông vào diện hộ nghèo và hỗ trợ tháng 675.000 đồng để gia đình trang trải cuộc sống. Nhưng theo tôi thì số tiền này để nuôi sống 4 người trong gia đình đã thực sự khó, giờ thêm phần gánh nặng là 2 cháu đang tuổi ăn tuổi học nữa”.

Hoàn cảnh khó khăn của của 2 bé mồ côi.

Hy vọng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước dang tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình ông Thinh vượt qua khó khăn. Đồng thời giúp cháu Đức có tiền phẫu thuật và kinh phí trang trải cho việc học hành sau này.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Mã số 2801: Ông Võ Đồng Thinh – thôn Tân Vinh, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. ĐT: 01629.006.411

Nguồn: Tổng hợp

..,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here